7 lý do để chọn thịt bò
Hạn chế ăn các loại thịt đỏ là cần thiết nhưng
không có nghĩa rằng bạn tẩy chay nó nhất là khi hoạt động thể lực của bạn “tiêu
hao” nhiều dưỡng chất dưới đây
1. Rất giàu axit amin
Hàm lượng axit amin trong thịt bò nhiều hơn bất
kỳ loại thực phẩm nào khác. Nó rất hiệu quả trong việc bổ sung năng lượng cho
hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể.
Ngay khi bắt đầu tập luyện, axit amin là
nhiên liệu chính để giải phóng năng lượng và thịt bò là nguồn bổ
sung axit amin rất hiệu quả, giúp quá trình tập luyện kéo dài lâu hơn.
2. Chứa nhiều Vitamin B6, nhân tố duy trì sự
sống
Nhu cầu protein càng lớn, càng cần nhiều
vitamin B6. Thịt bò có thể cung cấp đầy đủ lượng vitamin B6 giúp cơ thể tăng
cường sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, thúc đẩy quá trình hình thành protein mới,
hỗ trợ rất lớn trong việc phục hồi cơ thể sau quá trình tập luyện mệt nhọc.
3. Giàu kali và protein
Hàm lượng kali trong cơ thể các vận động
viên thường xuyên bị hao hụt. Hàm lượng kali quá thấp có thể cản trở quá trình
sản sinh protein, ảnh hưởng đến việc hình thành và phát triển hệ cơ. Cách tốt
nhất để bổ sung là ăn thịt bò bởi lượng protein trong thịt bò nhiều gấp khoảng
2 lần so với cá và thịt gia cầm.
4. Là nguồn cung cấp cacbon hydrat ít
mỡ
Hàm lượng mỡ trong thịt bò rất ít, trong
thịt bò còn có hợp chất cacbon hydrat, các chất này giúp giảm bớt các chấn
thương do vận động mạnh như cử tạ hay các môn thi đấu đối kháng. Ngoài ra,
cacbon hydrat còn có thể kìm hãm quá trình oxy hoá nhanh, bảo vệ các mô cơ.
5. Chứa nhiều kẽm và magiê
Kẽm cũng là một chất thúc đẩy việc sản
sinh protein mới, đẩy nhanh quá trình phát triển của hệ cơ, giảm ôxy hoá. Kẽm
kết hợp với axit amin và vitamin B6 có tác dụng phòng chống bệnh tật.
Magiê cũng góp phần thúc đẩy quá trình
hình thành protein, tăng sức dẻo dai của cơ, quan trọng hơn đó là nó có thể
thúc đẩy việc đổi mới lượng insulin trong cơ thể.
6. Giàu chất sắt
Sắt là thành phần không thể thiều trong
cấu tạo máu. Hàm lượng sắt có trong thịt bò nhiều hơn hẳn so với thịt gia cầm
và cá. Ăn thịt bò giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh thiếu máu.
7. Chứa các loại axit gốc nitơ
Tác dụng của axit gốc nitơ là biến protein
trong thức ăn thành đường hữu cơ, cung cấp năng lượng cho các hoạt động hằng
ngày. Nếu như lượng hợp chất cacbon hữu cơ không đủ, axit gốc nitơ trong thịt
bò sẽ bổ sung phần thiếu hụt của cơ thể, do đó giúp bạn có thể kéo dài quá
trình luyện tập thể thao.
Tác dụng lớn nhất của các loại muối nitrat
là đảm bảo đủ nhu cầu về năng lượng, duy trì hoạt động bình thường.
Cháo dinh dưỡng HuGo
Đ/c: Số 390 - Trần Cung -Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 0166 991 4444
Mail:chaodinhduong.hugo@gmail.com
Website: chaodinhduong-hugo.blogspot.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét