Nếu chỉ thích ăn cánh hoặc chân gà, bạn
hãy đập bộ phận này cho hơi giập, ướp với sa tế, hạt nêm, sau đó nướng
than. Dùng với rau răm và muối tiêu quất, mùi vị rất thơm. Ngoài
ra, bạn còn có thể xé nhỏ thịt gà, trộn với bắp cải nhuyễn làm gỏi...
Thịt gà là thực phẩm chất lượng cao và bổ
dưỡng
Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những
chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít,
can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con
người dễ hấp thu và tiêu hóa.
Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt,
không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết,
xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí,
huyết và thận.
Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao
cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được
thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong.
Bạn có thể hầm gà với các vị thuốc như:
táo tàu, kỷ tử, hải sâm, nhãn nhục, hoài sơn... hoặc nhồi cam thảo và ngải
cứu vào gà ác.
Đây là loại thịt ngon, bổ dưỡng, nhưng
không phải ai cũng biết rõ công dụng của nó đối với sức khỏe.
Thịt gà tốt cho não bộ, làm giảm stress
Hàm lượng protein và phức hợp của amino
a-xít trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh
thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và
nhịp tim.
Tùy theo sở thích, bạn có thể chế biến
thịt gà theo bất cứ công thức nào. Bạn cũng có thể hết hợp gà với nhiều
nguyên liệu khác. Tuy nhiên, theo dân gian, thịt gà kỵ với rau kinh giới
nên bạn cẩn thận khi kết hợp.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét